รวมข้อมูล Google Adwords

วันศุกร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2554

โหลดฟรี โปรแกรม Mozilla Firefox 3.6.3 โปรแกรมท่องเว็บขนาดเล็ก ใช้ง่าย

LOADDI! : Mozilla Firefox เวอร์ชั่น 3.6.3
Program : โปรแกรมท่องเว็บ
ขนาดไฟล์ : 7.80 MB


รายละเอียด
โหลดฟรี โปรแกรม Mozilla Firefox รู้จักในชื่อ ไฟร์ฟอกซ์ เป็นเว็บเบราว์เซอร์ (Browser) และไคลเอนต์สำหรับโกเฟอร์และเอฟทีพี ที่สามารถใช้ได้ในหลายระบบปฏิบัติการ พัฒนาโดยมูลนิธิมอซิลลาและอาสาสมัครอีกหลายร้อยคน ปัจจุบันอยู่ใต้การดำเนินงานของบริษัทมอซิลลา ปัจจุบัน Firefox เป็นเว็บเบราว์เซอร์ที่นิยมอันดับ 2 รองจาก Internet Explorer และเมื่อแบ่งตามรุ่นของแต่ละเบราว์เซอร์ Firefox รุ่น 3.5 เป็นเบราว์เซอร์ที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก

Firefox ใช้เกกโกตัวเรนเดอริงเอนจินโอเพนซอร์ซซึ่งจัดการตามมาตรฐานเว็บสอดคล้องกับทางดับเบิลยูธรีซีกำหนดไว้ และเพิ่มคำสั่งพิเศษเข้าไป คำสั่ง Firefox เป็นซอฟต์แวร์ที่เปิดให้โปรแกรมเมอร์ที่เรียกว่า "Add-On" ทำงานร่วมกับตัวโปรแกรม โดยปัจจุบันมีมากกว่า 2,000 ตัว โดยตัวที่นิยมมากที่สุดตามลำดับคือ ฟอกซีทูนส์ (ควบคุมโปรแกรมเล่นเพลง) สตัมเบิลอัปออน (ค้นหาเว็บไซต์) แอดบล็อกพลัส (บล็อกโฆษณา) ดาวน์เดมออล! (ดาวน์โหลด) และเว็บเดเวลอปเปอร์ (เครื่องมือสำหรับทำเว็บ)

Firefox ทำงานได้ในหลายระบบปฏิบัติการรวมถึง วินโดวส์ (Windows) แมคโอเอสเท็น (Mac) ลินุกซ์ (Linux) รุ่นปัจจุบันคือรุ่น 3.6 ออกเมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2553 ตัวโค้ดโปรแกรมเขียนขึ้นในภาษา C++ XUL XBL และ จาวาสคริปต์ โดยโค้ดทั้งหมดเปิดให้ใช้ฟรีภายใต้ลิขสิทธิ์ MPL GPL / LGPL และ Mozilla EULA

Firefox ในปัจจุบันรับรองการใช้ 75 ภาษา

Firefox มีความสามารถที่แตกต่างจากเบราว์เซอร์ตัวอื่น ในขณะเดียวกันก็ขาดคุณสมบัติบางประการที่มีในเบราว์เซอร์ตัวอื่น ๆ เช่นกัน เพื่อให้ขนาดไฟล์มีขนาดเล็ก นอกจากความสามารถหลัก Firefox สนับสนุนความสามารถเสริมอื่น ๆ ด้วยกัน 3 ส่วนที่พัฒนาแยกออกมาจากตัวโปรแกรม Firefox ได้แก่ เอกซ์เทนชัน (extension), ธีม (theme), ปลั๊กอิน (plugin) โดยความสามารถเสริมนี้ ผู้ใช้แต่ละคนสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ หรือสามารถพัฒนาของตัวเองได้LOADDI! โหลดอะไรก็ฟรี โหลดดิ!

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...